รักงานได้ แต่อย่ารักบริษัท เพราะบริษัทไม่ได้รักคุณ

  • 3

รักงานได้ แต่อย่ารักบริษัท เพราะบริษัทไม่ได้รักคุณ

      

คนจั่วหัวเรื่องแบบนี้น่ากลัวจะต้องออกจากงานประจำซะแล้วมั้ง
ถ้าไม่หลอกตัวเองนะ คุณเชื่อไหม ว่านี่คือเรื่องจริงที่เรากลัวจะเสียหน้าเอามากๆ มีที่ไหน ไปค่อนแคะหม้อข้าวหม้อน้ำตัวเอง แต่วันนี้ขอแฉในอีกมุมหนึ่งก่อน …ตามมาดูกันครับ พวกเราทำงานประจำกันอย่างหนักจนไม่มีเวลาให้คนรอบข้าง เรารักงานที่เราทำ เรารักบริษัทที่เราทำ แต่รู้ไหมว่าบริษัทที่คุณถวายชีวิตทำงานให้ ไม่ได้รักคุณกลับเลย ดังนั้นเรามาปรับความพอดีในการทำงานกันเถอะ
“Love you job but don’t love your company, because you may not know when your company stops loving you” Dr. APJ Abdul Kalam

        แนวคิดสำหรับพนักงานประจำที่กำลังทำงานถวายชีวิต หามรุ่ง หามค่ำ ให้กับบริษัท ด้วยความรักบริษัทและต้องการความก้าวหน้า แต่ปัญหาคือเมื่อคุณเจ็บป่วย หรือมีปัญหาชีวิตขึ้นมา บริษัทไม่เคยมีหน้าที่ จะไม่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณ และพร้อมจะหาคนใหม่มาแทนคุณได้ทันที แต่เป็นครอบครัว คนรัก และเพื่อน ที่จะเข้าช่วยเหลือคุณ ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณรักในงานของคุณได้ แต่อย่ารักบริษัทที่คุณทำมากเกินไป จงแบ่งเวลาและกลับบ้านตรงเวลา อย่าทุ่มเวลาทั้งชีวิตให้กับบริษัทเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุผลเหล่านี้

1. งานเป็นอะไรที่ทำเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด (Never-ending process) ถึงคุณจะพยายามทำมันให้หมดทั้งคืน พรุ่งนี้คุณก็จะต้องเจอกับงานอื่นๆอีก
2. การเอาใจใส่ลูกค้าที่มีอยู่มากมายของคุณเป็น
เรื่องที่ดีสำหรับบริษัท แต่การเอาใจใส่ครอบครัวและคนรักของคุณ ก็สำคัญมากเช่นกันและมีเพียงคุณคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้

3. เมื่อคุณมีความรัก หรือมีปัญหาชีวิต บริษัท, ท่านประธานกรรมการ, CEO, Director หรือลูกค้าสุดที่รักของคุณ ไม่สนใจที่จะช่วยเหลือคุณในเรื่องชีวิตส่วนตัว แต่คนที่ช่วยอยู่เสมอคือครอบครัวและเพื่อนๆของเรา

4. ชีวิตไม่ได้มีแค่งาน ลูกค้า และหัวหน้าเท่านั้น แต่การเข้าสังคม พบปะผู้คน พักผ่อน ออกกำลังกาย ก็เป็นส่วนสำคัญในชีวิตเช่นกัน อย่าปล่อยให้ชีวิตของคุณต้องว่างเปล่า บริษัทไม่เคยคิดจะอยู่ข้างคุณ นอกเวลางานอยู่แล้ว

5. บริษัทไม่ได้มองคนที่ทำงานถึงดึกๆทุกคืนว่าเป็นคนขยัน แต่บริษัทจะมองว่าคุณเป็นพนักงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่สามารถทำงานให้เสร็จภายในเวลางานได้

6. ถ้าคุณมีงานเยอะมาก และต้องทำงานดึกๆเป็นประจำเพราะทำไม่ทัน อย่าคิดว่าเป็นเพราะคุณไร้ความสามารถ แต่เป็นเพราะหัวหน้าของคุณต่างหากที่ไร้ความสามารถในการบริหารงาน

พวกเราเป็นมนุษย์ ไม่ใช่เครื่องจักรครับ ดังนั้นในชีวิตของเราต้องมีอะไรมากกว่าแค่ทำงานให้เสร็จ เพื่อแลกกับเงินเดือนเท่ากันทุกเดือน ไม่ว่าคุณจะทำงานเยอะขึ้นแค่ไหน จะอยู่ดึกแค่ไหน เมื่อถึงวันหนึ่งที่ร่างกายคุณเหนื่อยล้า เจ็บป่วย ไปทำงานไม่ได้ ใครกันแน่ที่อยู่ข้างเรา และบริษัทเขาก็พร้อมเสมอที่จะหาคนใหม่มาแทนคุณ

จำไว้นะครับ…งานที่น่ากลัวไม่ใช่งานหนัก แต่เป็นงานที่ไร้อนาคตต่างหาก

ที่มา::http://www.share-si.com/2015/07/blog-post_21.html#
Cr. URL PIC::http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/927/36927/images/00225588.jpg

ถูกใจกดปุ่มแชร์

3 Comments

Adidas Shoes

19/03/2019 at 7:57 am

yvnsihccukb,Some really nice stuff on this website, I enjoy it.
Adidas Shoes http://www.shoesadidas.us/

Vapor Max

15/03/2019 at 11:20 am

awxiwd,Thanks for sharing such an amazing blog. I am so happy found this informative blog.
Vapor Max http://www.vapor-max.org.uk/

zvodret iluret

24/11/2018 at 1:53 am

I?¦ve recently started a blog, the info you provide on this web site has helped me greatly. Thanks for all of your time & work.

http://www.zvodretiluret.com/

Leave a Reply

คลังเก็บ