เปลี่ยนแปลงเพื่อสำเร็จ

  • 2

เปลี่ยนแปลงเพื่อสำเร็จ

       ทุกครั้งที่คิดถึงความสำเร็จในแบบที่เราอยากจะได้แต่เราไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองสิ่งที่คาดหวังมักจะไม่สำเร็จเสมอ  เมื่อใดที่เราซึมซับได้อยู่ใกล้ผู้สำเร็จแล้วจดจำทำตามอย่างไม่หยุดความสำเร็จก็จะเกิดกับท่าน จำไว้เสมอว่า อย่าคาดหวังกับผลลัพธ์ที่แตกต่างถ้าพฤติกรรมท่านยังเหมือนเดิม เมื่อท่านกล้าที่จะเปลี่ยนสิ่งใหม่ๆมันจะตามท่านมาเสมอ

        มาดูว่าเราจะเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง

        ตัดสินใจ
                     ท่านต้องกล้าที่จะตัดสินใจเด็ดขาดว่า ท่านจะเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยไม่ฟังเสียงหรือสิ่งเร้ารอบข้างที่คอยทิ่มแทง ท่านว่า ท่านทำไม่ได้หรอก มีลำดับขั้นการตัดสินใจอยู่3ระดับ คือ 1.ตัดสินใจเลือกว่าจะทำอะไร 2.ตัดสินใจลงมือทำจนบรรลุ 3.ตัดสินใจที่จะเลื่อนขั้นตัวเองให้ก้าวหน้าทำในสิ่งที่เลือกจนประสบความสำเร็จสูงขึ้นไปเรื่อยๆ หรือบางทีท่านอาจจะรวบยอดคือตัดสินใจทำๆๆจนสำเร็จไปเลยก็ได้

        ใฝ่รู้
ท่านจะต้องรู้จักที่จะเรียนรู้คือใฝ่รู้อยู่เสมอกับข้อมูลหรือวิธีการที่ถูกต้องของผู้สำเร็จว่าเขาเริ่มต้นอย่างไรนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากรองให้ดีแล้วเก็บจำไว้ในสมองของท่านจากนั้นความเชื่อมั่นมันจะตามมาแล้วให้ลงมือทำตามนั้น-ข้อคิดที่สำคัญคืออย่าทิ้งการเรียนรู้

      มีความเชื่อ
เมื่อเริ่มแรก ลงมือทำมักจะลังเลและไม่มั่นใจ จงสร้างความมั่นใจจากข้อมูลที่เป็นบวกในสมอง ท่านกลั่นเป็นพลังของความเชื่อขยับฐานะเป็นความเชื่อมั่นหรือมั่นใจให้มากขึ้นเรื่อยๆจนฝังลึกในจิตสำนึกว่าท่านคือมืออาชีพที่ทำได้จริงๆ

เปลี่ยนความคิด ทุกครั้งที่ ท่านเชื่อความกระตือรือร้นในแววตาจะตามมาและผู้คนรอบข้างจะคอยสังเกตุพฤติกรรม ท่านถึงตอนนี้อย่าพลาดโอกาสทองครับอย่าเขวอย่าลังเลให้ฉกฉวยโอกาสที่ดีนี้ลงมือเดินหน้า

      เปลี่ยนความกลัวเป็นความกล้า
                                                  กล้าตัดสินใจแล้วต้องกล้าเป็นผู้นำความกลัวคืออุปสรรคอย่างหนึ่งที่คอยหลอกหลอนและดึงเราให้ตกต่ำเรื่อยๆจงคิดเสมอว่าเราคือคนสำคัญที่ มีความคิดและแนวทางที่ไม่แพ้คนอื่นเราจะแสดงออกถึงความกล้าและความล้ำหน้าในการให้และเป็นผู้นำเสมอ

      ทำบ่อยๆอย่างมุ่งมั่น
                                    สร้างนิสัยตัวเองให้ขยันทำบ่อยๆฝึกวิเคราะห์ข้อผิดพลาดของตัวเองแล้วลงมือทำใหม่เสมอเรียนรู้จากผู้นำแล้วพึ่งพาตัวเองให้มากๆการพัฒนาเพื่อความเป็นมืออาชีพอยู่ที่การฝึกฝนของท่านความสำเร็จมันจะแฝงอยู่ในประสบการณ์ที่เกิดจากการทำอย่างสม่ำเสมอของท่านนั่นเอง

      ทัศนคติบวก
                         จากแนวคิดที่เป็นบวกของท่านจะมีศัตรูตัวร้ายคือ การคิดลบมันจะคอยเข้ามาทำร้ายท่านเสมอ เมื่อท่านมีทัศนคติที่ดีในสิ่งที่ตนทำหรือแม้แต่ทุกเรื่องที่เกิดรอบข้างท่าน ท่านจะเข้าใจถึงธรรมชาติของมันขอให้ท่านเชื่อมั่นและมองการณ์ไกลพร้อมกับมีทัศคติบวกอยู่ตลอดเวลาทั้งต่อหน้าและลับหลังอย่าคิดแม้แต่จะคิดลบ

      มีสมาธิในเป้าหมาย
                                   จงเล็งอย่างตั้งใจหรือแน่ใจ มื่อท่านคิดในสิ่งที่ท่านหวังให้เพ่งสมาธิไปในจุดนั้นไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายระยะใดก็ตามโฟกัสที่จุดนั้นจุดเดียว แม้พลาดท่านก็ต้องเริ่มใหม่เพราะตัวท่านเองเท่านั้นที่รู้ว่ามันพลาดเพราะอะไร

       รู้ปรับเปลี่ยนปัญหา
                                    ยืดหยุ่นตามสานะการณ์ ปรับตัวให้เข้ากับปัญหาที่เจอแล้วปรับเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส จงมองปัญหาคือสิ่งท้าทายที่อยากจะลองฟันฝ่า

รู้จักให้หรือมองเห็นคุณค่าของผู้คน ไม่ดูถูกความสามารถของตัวเองและคนอื่น เรามีหน้าที่ทำดีกับคนอื่นในขณะที่คนอื่นไม่ได้มีหน้าที่ทำดีกับท่าน ท่านต้องพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่หยุดการทำงานแบบเล่นๆให้จริงจัง พร้อมฝังมันลงไปในจิตใต้สำนึกด้วย

      มีความสุขกับการทำงาน
เมื่อเห็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่ารอเราอยู่ จงทำงานอย่างมีความสุข ชอบใจ พร้อมให้กำลังใจตัวเองเสมอ

      บริหารเวลา
                       เวลามันสั้นลงเกินกว่าที่จะอยู่เฉยๆจงจัดสรรเวลาให้กับตัวเองให้ได้เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในขณะที่เรายังมีพละกำลังอยู่เพราะ ท่านจะลิ้มรสความสำเร็จนั้นในตอนแก่หรือในตอนวัยเยาว์ดีลองคิดดู

ผู้ที่จะกำหนดชะตาชีวิตพร้อมแลก กับการเปลี่ยนแปลงนี้มีเพียง ท่านเท่านั้นที่ตัดสินใจเพราะคนที่คุยยากที่สุดก็คือคนที่ยืนอยู่ในกระจก ไม่มีใครกำหนดชะตาชีวิตท่านได้นะครับถ้า ท่านไม่เปิดใจพร้อมรับบางสิ่งเข้ามาศึกษาลงมือทำดูท่านก็จะไม่รู้รสของมัน การต่อสู้ว่ากันเป็นปีๆมีสักกี่ธุรกิจบ้างที่จะได้อย่างที่ท่านคิดอย่าหวังรวยทางลัดนะครับจงก่อร่างสร้างตัวด้วยน้ำพักน้ำแรงของ มันจะคุ้มค่าและน่าภูมิใจมากกว่าครับ

ที่มา :: หนังสือ “ล้างสมองให้คุณรวย”ตอนที่16

Thank You URL PIC ::https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQkzrvv13-J5CsnFCqrxMNclsONxRdyVZMZ6kNehlLacjtSuyRQ

ถูกใจกดปุ่มแชร์

2 Comments

Yeezy Boost 350

17/03/2019 at 1:00 am

bxpawcduc,Wonderful one thank you so much !
Yeezy Boost 350 http://www.yeezyboost350.us.com/

zvodretiluret

24/11/2018 at 10:21 am

Very nice post. I just stumbled upon your blog and wished to say that I’ve truly enjoyed browsing your blog posts. After all I will be subscribing to your feed and I hope you write again soon!

http://www.zvodretiluret.com/

Leave a Reply

คลังเก็บ