เปลี่ยนแปลงเพื่อสำเร็จ

  • 23

เปลี่ยนแปลงเพื่อสำเร็จ

       ทุกครั้งที่คิดถึงความสำเร็จในแบบที่เราอยากจะได้แต่เราไม่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองสิ่งที่คาดหวังมักจะไม่สำเร็จเสมอ  เมื่อใดที่เราซึมซับได้อยู่ใกล้ผู้สำเร็จแล้วจดจำทำตามอย่างไม่หยุดความสำเร็จก็จะเกิดกับท่าน จำไว้เสมอว่า อย่าคาดหวังกับผลลัพธ์ที่แตกต่างถ้าพฤติกรรมท่านยังเหมือนเดิม เมื่อท่านกล้าที่จะเปลี่ยนสิ่งใหม่ๆมันจะตามท่านมาเสมอ

        มาดูว่าเราจะเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง

        ตัดสินใจ
                     ท่านต้องกล้าที่จะตัดสินใจเด็ดขาดว่า ท่านจะเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยไม่ฟังเสียงหรือสิ่งเร้ารอบข้างที่คอยทิ่มแทง ท่านว่า ท่านทำไม่ได้หรอก มีลำดับขั้นการตัดสินใจอยู่3ระดับ คือ 1.ตัดสินใจเลือกว่าจะทำอะไร 2.ตัดสินใจลงมือทำจนบรรลุ 3.ตัดสินใจที่จะเลื่อนขั้นตัวเองให้ก้าวหน้าทำในสิ่งที่เลือกจนประสบความสำเร็จสูงขึ้นไปเรื่อยๆ หรือบางทีท่านอาจจะรวบยอดคือตัดสินใจทำๆๆจนสำเร็จไปเลยก็ได้

        ใฝ่รู้
ท่านจะต้องรู้จักที่จะเรียนรู้คือใฝ่รู้อยู่เสมอกับข้อมูลหรือวิธีการที่ถูกต้องของผู้สำเร็จว่าเขาเริ่มต้นอย่างไรนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากรองให้ดีแล้วเก็บจำไว้ในสมองของท่านจากนั้นความเชื่อมั่นมันจะตามมาแล้วให้ลงมือทำตามนั้น-ข้อคิดที่สำคัญคืออย่าทิ้งการเรียนรู้

      มีความเชื่อ
เมื่อเริ่มแรก ลงมือทำมักจะลังเลและไม่มั่นใจ จงสร้างความมั่นใจจากข้อมูลที่เป็นบวกในสมอง ท่านกลั่นเป็นพลังของความเชื่อขยับฐานะเป็นความเชื่อมั่นหรือมั่นใจให้มากขึ้นเรื่อยๆจนฝังลึกในจิตสำนึกว่าท่านคือมืออาชีพที่ทำได้จริงๆ

เปลี่ยนความคิด ทุกครั้งที่ ท่านเชื่อความกระตือรือร้นในแววตาจะตามมาและผู้คนรอบข้างจะคอยสังเกตุพฤติกรรม ท่านถึงตอนนี้อย่าพลาดโอกาสทองครับอย่าเขวอย่าลังเลให้ฉกฉวยโอกาสที่ดีนี้ลงมือเดินหน้า

      เปลี่ยนความกลัวเป็นความกล้า
                                                  กล้าตัดสินใจแล้วต้องกล้าเป็นผู้นำความกลัวคืออุปสรรคอย่างหนึ่งที่คอยหลอกหลอนและดึงเราให้ตกต่ำเรื่อยๆจงคิดเสมอว่าเราคือคนสำคัญที่ มีความคิดและแนวทางที่ไม่แพ้คนอื่นเราจะแสดงออกถึงความกล้าและความล้ำหน้าในการให้และเป็นผู้นำเสมอ

      ทำบ่อยๆอย่างมุ่งมั่น
                                    สร้างนิสัยตัวเองให้ขยันทำบ่อยๆฝึกวิเคราะห์ข้อผิดพลาดของตัวเองแล้วลงมือทำใหม่เสมอเรียนรู้จากผู้นำแล้วพึ่งพาตัวเองให้มากๆการพัฒนาเพื่อความเป็นมืออาชีพอยู่ที่การฝึกฝนของท่านความสำเร็จมันจะแฝงอยู่ในประสบการณ์ที่เกิดจากการทำอย่างสม่ำเสมอของท่านนั่นเอง

      ทัศนคติบวก
                         จากแนวคิดที่เป็นบวกของท่านจะมีศัตรูตัวร้ายคือ การคิดลบมันจะคอยเข้ามาทำร้ายท่านเสมอ เมื่อท่านมีทัศนคติที่ดีในสิ่งที่ตนทำหรือแม้แต่ทุกเรื่องที่เกิดรอบข้างท่าน ท่านจะเข้าใจถึงธรรมชาติของมันขอให้ท่านเชื่อมั่นและมองการณ์ไกลพร้อมกับมีทัศคติบวกอยู่ตลอดเวลาทั้งต่อหน้าและลับหลังอย่าคิดแม้แต่จะคิดลบ

      มีสมาธิในเป้าหมาย
                                   จงเล็งอย่างตั้งใจหรือแน่ใจ มื่อท่านคิดในสิ่งที่ท่านหวังให้เพ่งสมาธิไปในจุดนั้นไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายระยะใดก็ตามโฟกัสที่จุดนั้นจุดเดียว แม้พลาดท่านก็ต้องเริ่มใหม่เพราะตัวท่านเองเท่านั้นที่รู้ว่ามันพลาดเพราะอะไร

       รู้ปรับเปลี่ยนปัญหา
                                    ยืดหยุ่นตามสานะการณ์ ปรับตัวให้เข้ากับปัญหาที่เจอแล้วปรับเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส จงมองปัญหาคือสิ่งท้าทายที่อยากจะลองฟันฝ่า

รู้จักให้หรือมองเห็นคุณค่าของผู้คน ไม่ดูถูกความสามารถของตัวเองและคนอื่น เรามีหน้าที่ทำดีกับคนอื่นในขณะที่คนอื่นไม่ได้มีหน้าที่ทำดีกับท่าน ท่านต้องพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่หยุดการทำงานแบบเล่นๆให้จริงจัง พร้อมฝังมันลงไปในจิตใต้สำนึกด้วย

      มีความสุขกับการทำงาน
เมื่อเห็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่ารอเราอยู่ จงทำงานอย่างมีความสุข ชอบใจ พร้อมให้กำลังใจตัวเองเสมอ

      บริหารเวลา
                       เวลามันสั้นลงเกินกว่าที่จะอยู่เฉยๆจงจัดสรรเวลาให้กับตัวเองให้ได้เพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในขณะที่เรายังมีพละกำลังอยู่เพราะ ท่านจะลิ้มรสความสำเร็จนั้นในตอนแก่หรือในตอนวัยเยาว์ดีลองคิดดู

ผู้ที่จะกำหนดชะตาชีวิตพร้อมแลก กับการเปลี่ยนแปลงนี้มีเพียง ท่านเท่านั้นที่ตัดสินใจเพราะคนที่คุยยากที่สุดก็คือคนที่ยืนอยู่ในกระจก ไม่มีใครกำหนดชะตาชีวิตท่านได้นะครับถ้า ท่านไม่เปิดใจพร้อมรับบางสิ่งเข้ามาศึกษาลงมือทำดูท่านก็จะไม่รู้รสของมัน การต่อสู้ว่ากันเป็นปีๆมีสักกี่ธุรกิจบ้างที่จะได้อย่างที่ท่านคิดอย่าหวังรวยทางลัดนะครับจงก่อร่างสร้างตัวด้วยน้ำพักน้ำแรงของ มันจะคุ้มค่าและน่าภูมิใจมากกว่าครับ

ที่มา :: หนังสือ “ล้างสมองให้คุณรวย”ตอนที่16

Thank You URL PIC ::https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQkzrvv13-J5CsnFCqrxMNclsONxRdyVZMZ6kNehlLacjtSuyRQ

ถูกใจกดปุ่มแชร์

23 Comments

Yeezy 500 Utility Black

14/05/2019 at 7:12 pm

ykukdmjjg,Wonderful one thank you so much !
Yeezy 500 Utility Black http://www.yeezy500utilityblack.us/

Adidas Yeezy 500

09/05/2019 at 3:11 pm

For Lillard, it was not warranted, but he didn’t view it as crossing the line.
Adidas Yeezy 500 http://www.yeezy500utilityblack.com/

Nike Air VaporMax

04/05/2019 at 3:28 pm

The same people who want to restrict the right to keep and bear arms of law-abiding citizens believe the Boston Marathon bomber should be given the right to vote on death row, Pence said, drawing boos from the crowd. I got news for you, Bernie: Not on our watch! Violent convicted felons, murderers, and terrorists should never be given the right to vote in prison — not now, not ever.
Nike Air VaporMax http://www.nikevapormax.org.uk/

Yeezy 350

03/05/2019 at 11:32 am

Except everybody didn’t agree with him. South Bend, Ind., Mayor Pete Buttigieg and Sen. Kamala Harris, D-Calif., each said they opposed giving violent criminals the right to vote from prison.
Yeezy 350 http://www.yeezy-350.org.uk/

Yeezy UK

27/04/2019 at 7:19 pm

Dalio said that he became a capitalist when he was 12 years old, when he earned his first salary by sending newspapers, mowing lawns and helping people with golf clubs, and in the stock market in the 1960s.
Yeezy UK http://www.yeezy.me.uk/

Nike Outlet store

23/04/2019 at 4:24 pm

O’Neill expressed optimism about the economic outlook and stressed that according to the latest data released by Goldman Sachs Group, the global economic situation may soon stop falling.
Nike Outlet store http://www.nikefactoryoutletstoreonline.us/

Nike Zoom

18/04/2019 at 8:11 am

Still, we are doing very well now. “Trump Said. Trump believes that in terms of economic growth, the Fed “has really slowed down our speed” and pointed out that there is now “no inflation.”
Nike Zoom http://www.nike-zoom.us/

Yeezy

13/04/2019 at 4:18 am

aalubaafxc New Yeezy,Thanks for sharing this recipe with us!!
Yeezy http://www.yeezys.me.uk/

Yeezys

10/04/2019 at 10:41 pm

wtxzmbner,Thanks a lot for providing us with this recipe of Cranberry Brisket. I’ve been wanting to make this for a long time but I couldn’t find the right recipe. Thanks to your help here, I can now make this dish easily.
Yeezys http://www.yeezy.com.co/

React Element 87

08/04/2019 at 7:52 pm

cvalythuj,A fascinating discussion is definitely worth comment. I do think that you ought to publish more on this topic, it may not be a taboo jqqtehygg,subject but generally folks don’t talk about such subjects. To the next! All the best!!
React Element 87 http://www.nikereactelement87.us/

NFL Jerseys

07/04/2019 at 12:15 am

hxlgfqtr,If you want a hassle free movies downloading then you must need an app like showbox which may provide best ever user friendly interface.
NFL Jerseys http://www.nflauthenticjerseys.us/

Pandora Rings

04/04/2019 at 8:05 pm

ipllyod,A very good informative article. I’ve bookmarked your website and will be checking back in future!
Pandora Rings http://www.pandorarings-jewelry.us/

NFL Jerseys Wholesale

02/04/2019 at 5:00 pm

vpmmlmr,This website truly has alll of the information and facts I wanted about this subject and didn?t know who to ask.
NFL Jerseys Wholesale http://www.wholesalenfljerseysshop.us/

Balenciaga

01/04/2019 at 4:00 am

uybqwbiyv,If you are going for best contents like I do, just go to see this web page daily because it offers quality contents, thanks!
Balenciaga http://www.balenciagauk.org.uk/

Yeezy

31/03/2019 at 5:37 pm

udoiqwxmvb Yeezy Boost 350,Very helpful and best artical information Thanks For sharing.
Yeezy http://www.yeezy-shoes.in.net/

Balenciaga

31/03/2019 at 3:14 am

iyrppjzfk,A fascinating discussion is definitely worth comment. I do think that you ought to publish more on this topic, it may not be a taboo ekjoeabauz,subject but generally folks don’t talk about such subjects. To the next! All the best!!
Balenciaga http://www.balenciagatriples.org.uk/

pandora charms

28/03/2019 at 5:14 pm

gesgytv,Thanks for sharing such an amazing blog. I am so happy found this informative blog.
pandora charms http://www.pandora-jewelryoutlet.us/

Yeezy Boost 350

26/03/2019 at 9:10 am

vaykbdi,Very helpful and best artical information Thanks For sharing.
Yeezy Boost 350 http://www.yeezy350.us.com/

Pandora Charms

26/03/2019 at 6:45 am

wspicfgmibl,Thanks a lot for providing us with this recipe of Cranberry Brisket. I’ve been wanting to make this for a long time but I couldn’t find the right recipe. Thanks to your help here, I can now make this dish easily.
Pandora Charms http://www.pandoracharmssaleuk.me.uk/

Nike Air Max 2019

25/03/2019 at 11:40 am

bvqdzp,This website truly has alll of the information and facts I wanted about this subject and didn?t know who to ask.
Nike Air Max 2019 http://www.max2019.us/

Pandora.com

23/03/2019 at 3:33 am

qkungjvwbft,Definitely believe that which you said. Your favourite justification appeared to be on the net the simplest thing to remember of.
Pandora.com http://www.pandora-com.us/

Yeezy Boost 350

17/03/2019 at 1:00 am

bxpawcduc,Wonderful one thank you so much !
Yeezy Boost 350 http://www.yeezyboost350.us.com/

zvodretiluret

24/11/2018 at 10:21 am

Very nice post. I just stumbled upon your blog and wished to say that I’ve truly enjoyed browsing your blog posts. After all I will be subscribing to your feed and I hope you write again soon!

http://www.zvodretiluret.com/

Leave a Reply

คลังเก็บ