ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเสียเพื่อนเสียญาติจริงหรือ?

  • 3

ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเสียเพื่อนเสียญาติจริงหรือ?


ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเพื่อนไม่คบ ญาติพี่น้องไม่เห็นด้วย สังคมเมินหน้าหนี เคยเจอไหมครับ? มันเกิดเรื่องแบบนี้ตั้งแต่ท่านเริ่มคิดจะทำธุรกิจแล้วหละ ที่จริงท่านกลัวและหวั่นว่าจะมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว จะแก้ไขอย่างไรดีส่วนที่เห็นด้วยกับเราจะว่าไปแล้วมีน้อยมากนะครับถ้าเทียบอัตราส่วนกัน บางคนที่ประสบความสำเร็จในแค่ขั้นต้นก็ยื่นใบลาออกจากงานที่ทำแล้ว เพราะการชั่งใจของผู้ทำธุรกิจเองว่า งานนี้ต้องลาออก แต่เชื่อเถอะผู้บังคับบัญชาท่านกลับต้องบอกให้เราไปทบทวนและคิดใหม่ แถมกล่าวทิ้งท้ายว่าผมให้โอกาสคุณเป็นครั้งสุดท้ายลองคิดใคร่ครวญใตร่ตรองให้ดีก่อนจะลาออก หลายท่านอาจอธิบายถึงเหตุผลที่ต้องออกไปทำธุรกิจนี้พร้อมทั้งบอกถึงสิ่งที่จะได้รับและกล่าวเชิญชวนเขาเข้าร่วมธุรกิจด้วยแต่คำตอบที่ได้รับกลับเป็นว่า มันก็ดีนะแต่ไม่ใช่แนวทางของผม พ่อแม่หรือญาติพี่น้องบางคนถึงกับตัดขาดจากวงษ์ตระกูลไปเลยก็มีเมื่อทราบภายหลังว่าท่านทำธุรกิจเครือข่าย ฟังดูน่ากลัวไหมครับ เมื่อผมเดินเข้าหากลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ในที่ทำงานมักได้ฟังถ้อยคำหวังดีปนกระแนะกระแหนอยู่เรื่อยว่า ผู้จัดการ บริษัทมาแล้ว บางท่านก็เยาะเย้ยด้วยรอยยิ้มเสียดสีที่มุมปากบางรายพูดให้ได้ยินเลยก็มีว่า โง่ สิ้นคิด อยู่ดีๆไม่ชอบ ไม่มีอะไรจะทำแล้วเหรอ
หลายๆเหตุผลของการต่อต้านที่เกิดขึ้นกับท่าน ทำให้บางรายต้องถอดใจไม่อยากทำธุรกิจ แต่ก็มีหลายรายถือว่าทั้งหมดนั้นคือแรงบันดาลใจที่จะต้องรีบทำให้สำเร็จให้จงได้ เพราะคำตอบของทั้งหมดคือสำเร็จในธุรกิจให้เขาเห็นนั่นเอง คราวนี้มาถึงวิธีวัดดวงกับท่านแล้วหละครับว่าท่านจะตัดสินใจอย่างไร เหมือนเดิมกับบทที่ผ่านมา ที่ว่าด้วยการตัดสินใจที่จะสำเร็จ การได้พูดคุยกับตัวเอง การหาทางออก การเรียนรู้หลักการแนวคิดวิธีคิดของนักธุรกิจที่สำเร็จแล้ว พร้อมลงมือทำเหล่านี้ล้วนเป็นทางออกของท่านทั้งนั้น จริงอยู่ท่านทราบดีว่าสำเร็จแล้วดี แต่เรื่องแบบนี้มันอดที่จะคิดไม่ได้ถึงความอ่อนแอในอารมณ์ท่านซึ่งมันคือตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อธุรกิจท่านอย่างมากมายเลยทีเดียว เพราะความอดทนของคนย่อมมีขีดจำกัด บางท่านถึงร้องไห้ตัดพ้อต่อว่าในโชคชะตาพร้อมหันหลังกลับและเลิกลาจากวงการนี้ไปเลย ทิ้งไว้เพียงตำนานแห่งความล้มเหลวที่ได้ฝังตรึงในจิตใจท่านไปแล้ว ข่าวความไม่สำเร็จของท่านจะถูก เพื่อน ญาติ สังคม คอยตราหน้าตอกย้ำทันทีอย่างช่วยไม่ได้ พร้อมคำเหยียบย่ำทับถมจะตามมา ว่า เห็นไหมหละฉันว่าแล้วมันต้องเป็นอย่างนี้ เห็นไหมหละเตือนแล้วไม่ฟัง ข่าวแบบนี้จะแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วดั่งไฟลามทุ่ง พร้อมคำเปรียบเทียบต่างๆนาๆที่ตกทอดไปสู่นักธุรกิจรายใหม่ว่า เห็นไหมคนนั้นเขาเก่งกว่าคุณยังล้มเลิกไปเลย เห็นไหมคนนั้นเขาพร้อมกว่าทำนานกว่า มีภาษีเยอะกว่าคุณเขายังเลิกและหันไปทำอย่างอื่นเลย แต่เชื่อเถอะถ้าท่านกลับไปถามผู้คนที่ถอดใจเหล่านั้นหลายคนที่อยู่ในวงการเขาเข้าใจในธุรกิจเครือข่ายดีอยู่แล้ว เขาจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเยี่ยมจริงๆลุยไปเลย ลุยให้สำเร็จมันดีกว่าอยู่แล้ว ไม่ว่าท่านจะลองหลายๆบริษัทท้ายที่สุดก็หนีไม่พ้นเบอร์หนึ่งอยู่ดี  และตรงกันข้ามกับผู้ทีตั้งหน้าตั้งตาพยายามสร้างความสำเร็จมาสู่ตัวเองและครอบครัว พวกเขากลับคิดว่า นิสิคือวิธีการกรองคนให้แกร่งขึ้น คนที่จะผ่านปัญหาจากเถ้าถ่านเพื่อแปรสภาพก้าวสู่แร่เพชรที่สวยงาม ย่อมต้องได้รับการเจียระไน ขัดเกลาอย่างเข้มงวดก่อนถึงจะส่องแสงประกายแวววาวเยี่ยงเพชร ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นมันเป็นเพียงข้อโต้แย้งแบบเด็กๆที่เราผ่านไปได้สบายๆเพราะมันคือเรื่องเล็กน้อยที่ไม่มีในสมองของคนสำเร็จเลย มันยังคงเหลือเรื่องใหญ่ๆที่เราต้องทำอีกเยอะแยะกับผู้คนและองค์กรของท่านที่นับวันจะเติบโตขึ้น ความสำเร็จเปรียบเหมือนธงชัยที่ปักไว้กับที่มันไม่ได้ย้ายจุดที่ตั้งของตัวมันเองไปไหน เมื่อเรายังอยู่ที่ลู่เดิมไฉนเล่าเราจะไม่เดินไปหามัน ผู้ที่ออกจากลู่ทางของผู้สำเร็จต้องเดินไม่ถึงเส้นชัยเป็นเรื่องธรรมดา ทำไมเราจะต้องออกจากลู่ของคนสำเร็จด้วยเล่า
ในอีกมุมกลับของเพื่อนและญาติเรา ความเป็นมิตรภาพของเราและเพื่อนแต่หนหลังนั้นพวกเขายังคงอยากให้เรากลับคืนไปหาเขาแน่ ขณะที่ท่านยังคงมุ่งมั่นทำธุรกิจเพื่อสำเร็จพวกเขาจะรู้สึกห่างออกจากตัวท่านมากขึ้นและกลัวท่านตลอดเวลาว่าจะมาขายของให้ แถมบอกว่าอย่ามาหาเรานะ อย่าติดต่อเรานะ อย่าเสนอขายสินค้าให้กับเรานะ ภาพลักษณ์ของท่านถูกตรึงในสมองและสายตาเขาว่าท่านคือโฆษณาเคลื่อนที่ดีๆนี่เอง พวกเขาจะรู้สึกรำคาญทุกครั้งที่ท่านคอยจ้องจะพูดเรื่องของท่านตลอดเวลา แม้ท่านเองจะพยายามทำตัวให้เข้าและกลมกลืนในวงสนทนากับเขาเสมอ แม้ตัวท่านพยายามจะไม่พูดและนำเสนอในเรื่องธุรกิจกับสินค้า พวกเขาก็ยังจะระแวงท่านอยู่ดี แล้วไงต่อหละครับ ตัวช่วยที่พอจะมีทางออกคือความจริงใจ มันไม่จำเป็นเสมอไปหรอกที่ท่านจะต้องคอยตะปบเหยื่อของท่านอยู่ตลอดเวลา เรื่องแบบนี้ เวลาและความจริงใจของท่านเป็นตัวพิสูจน์ แล้วมันจะอีกนานแค่ไหน คำตอบอยู่ที่การโฟกัสเป้าหมายแห่งความสำเร็จของท่านครับท่านจงวางพวกเขาเหล่านั้นไว้ในตำแหน่งเพื่อนและญาติเช่นเดิมก่อน ยังคงมีผู้คนอีกมากมายที่รอท่านค้นหายังคงเหลือคนอีกมากมายที่รอการหยิบยื่นโอกาสจากท่าน ลองค้นหาดูคนที่คิดแบบเดียวกันกับท่าน มันจะไม่มีสักคนเชียวหรือ การปรากฏตัวครั้งใหม่ของท่านที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น พร้อมพกพาความมั่นใจและความสำเร็จที่ท่านทำได้เพื่อจะมาปรากฎโฉมให้เพื่อนและญาติของท่านเห็นต่างหากที่จะทำให้พวกเขารู้สึกผิดและเปลี่ยนความคิดเป็นภูมิใจพร้อมสรรเสริญเยินยอท่าน ว่าในที่สุดท่านก็ทำได้จริงๆ เคยมีคนทำสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายเพียงในระยะเวลาอันสั้นเห็นมีตัวอย่างอยู่หลายคน ที่ดำรงตำแหน่งสูงๆในเวลาไม่ถึงปีที่สามารถเปลี่ยนใจผู้คนรอบข้างจากเกลียดชังมาเป็นรักท่านได้ทันที มันคุ้มค่ากว่าความล้มเหลวเป็นไหนๆครับ  และนี่คือคำตอบทั้งหมดของท่าน ภาพเก่าๆเหล่านั้นจะถูกกลบและลืมเลือนด้วยผลงานท่านนั่นเอง ลองให้ท่านนึกถึงภาพอนาคตตอนนั้นดูท่านคิดว่ามันคุ้มค่าแห่งการเจียระไนแล้วหรือยัง
ที่มา :: “บทที่ 40 หนังสือล้างสมองให้คุณรวย”
Thank you URL PIC http://www.yimtamphan.com/wp-content/uploads/2013/01/failure1-e1410403996464

ถูกใจกดปุ่มแชร์

3 Comments

Air Max 270

18/03/2019 at 10:01 am

uewfizz,Your blog was informative and valuable to me. Thanks for sharing.
Air Max 270 http://www.nikemax270.us/

Balenciaga

14/03/2019 at 1:44 pm

dacsvmr,Wonderful one thank you so much !
Balenciaga http://www.balenciagauk.org.uk/

zvodretiluret

24/11/2018 at 10:08 pm

I love what you guys are up too. Such clever work and exposure! Keep up the fantastic works guys I’ve you guys to my blogroll.

http://www.zvodretiluret.com/

Leave a Reply

คลังเก็บ