ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเสียเพื่อนเสียญาติจริงหรือ?

  • 23

ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเสียเพื่อนเสียญาติจริงหรือ?


ทำธุรกิจเครือข่ายแล้วเพื่อนไม่คบ ญาติพี่น้องไม่เห็นด้วย สังคมเมินหน้าหนี เคยเจอไหมครับ? มันเกิดเรื่องแบบนี้ตั้งแต่ท่านเริ่มคิดจะทำธุรกิจแล้วหละ ที่จริงท่านกลัวและหวั่นว่าจะมีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว จะแก้ไขอย่างไรดีส่วนที่เห็นด้วยกับเราจะว่าไปแล้วมีน้อยมากนะครับถ้าเทียบอัตราส่วนกัน บางคนที่ประสบความสำเร็จในแค่ขั้นต้นก็ยื่นใบลาออกจากงานที่ทำแล้ว เพราะการชั่งใจของผู้ทำธุรกิจเองว่า งานนี้ต้องลาออก แต่เชื่อเถอะผู้บังคับบัญชาท่านกลับต้องบอกให้เราไปทบทวนและคิดใหม่ แถมกล่าวทิ้งท้ายว่าผมให้โอกาสคุณเป็นครั้งสุดท้ายลองคิดใคร่ครวญใตร่ตรองให้ดีก่อนจะลาออก หลายท่านอาจอธิบายถึงเหตุผลที่ต้องออกไปทำธุรกิจนี้พร้อมทั้งบอกถึงสิ่งที่จะได้รับและกล่าวเชิญชวนเขาเข้าร่วมธุรกิจด้วยแต่คำตอบที่ได้รับกลับเป็นว่า มันก็ดีนะแต่ไม่ใช่แนวทางของผม พ่อแม่หรือญาติพี่น้องบางคนถึงกับตัดขาดจากวงษ์ตระกูลไปเลยก็มีเมื่อทราบภายหลังว่าท่านทำธุรกิจเครือข่าย ฟังดูน่ากลัวไหมครับ เมื่อผมเดินเข้าหากลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ในที่ทำงานมักได้ฟังถ้อยคำหวังดีปนกระแนะกระแหนอยู่เรื่อยว่า ผู้จัดการ บริษัทมาแล้ว บางท่านก็เยาะเย้ยด้วยรอยยิ้มเสียดสีที่มุมปากบางรายพูดให้ได้ยินเลยก็มีว่า โง่ สิ้นคิด อยู่ดีๆไม่ชอบ ไม่มีอะไรจะทำแล้วเหรอ
หลายๆเหตุผลของการต่อต้านที่เกิดขึ้นกับท่าน ทำให้บางรายต้องถอดใจไม่อยากทำธุรกิจ แต่ก็มีหลายรายถือว่าทั้งหมดนั้นคือแรงบันดาลใจที่จะต้องรีบทำให้สำเร็จให้จงได้ เพราะคำตอบของทั้งหมดคือสำเร็จในธุรกิจให้เขาเห็นนั่นเอง คราวนี้มาถึงวิธีวัดดวงกับท่านแล้วหละครับว่าท่านจะตัดสินใจอย่างไร เหมือนเดิมกับบทที่ผ่านมา ที่ว่าด้วยการตัดสินใจที่จะสำเร็จ การได้พูดคุยกับตัวเอง การหาทางออก การเรียนรู้หลักการแนวคิดวิธีคิดของนักธุรกิจที่สำเร็จแล้ว พร้อมลงมือทำเหล่านี้ล้วนเป็นทางออกของท่านทั้งนั้น จริงอยู่ท่านทราบดีว่าสำเร็จแล้วดี แต่เรื่องแบบนี้มันอดที่จะคิดไม่ได้ถึงความอ่อนแอในอารมณ์ท่านซึ่งมันคือตัวแปรสำคัญที่มีผลต่อธุรกิจท่านอย่างมากมายเลยทีเดียว เพราะความอดทนของคนย่อมมีขีดจำกัด บางท่านถึงร้องไห้ตัดพ้อต่อว่าในโชคชะตาพร้อมหันหลังกลับและเลิกลาจากวงการนี้ไปเลย ทิ้งไว้เพียงตำนานแห่งความล้มเหลวที่ได้ฝังตรึงในจิตใจท่านไปแล้ว ข่าวความไม่สำเร็จของท่านจะถูก เพื่อน ญาติ สังคม คอยตราหน้าตอกย้ำทันทีอย่างช่วยไม่ได้ พร้อมคำเหยียบย่ำทับถมจะตามมา ว่า เห็นไหมหละฉันว่าแล้วมันต้องเป็นอย่างนี้ เห็นไหมหละเตือนแล้วไม่ฟัง ข่าวแบบนี้จะแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วดั่งไฟลามทุ่ง พร้อมคำเปรียบเทียบต่างๆนาๆที่ตกทอดไปสู่นักธุรกิจรายใหม่ว่า เห็นไหมคนนั้นเขาเก่งกว่าคุณยังล้มเลิกไปเลย เห็นไหมคนนั้นเขาพร้อมกว่าทำนานกว่า มีภาษีเยอะกว่าคุณเขายังเลิกและหันไปทำอย่างอื่นเลย แต่เชื่อเถอะถ้าท่านกลับไปถามผู้คนที่ถอดใจเหล่านั้นหลายคนที่อยู่ในวงการเขาเข้าใจในธุรกิจเครือข่ายดีอยู่แล้ว เขาจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเยี่ยมจริงๆลุยไปเลย ลุยให้สำเร็จมันดีกว่าอยู่แล้ว ไม่ว่าท่านจะลองหลายๆบริษัทท้ายที่สุดก็หนีไม่พ้นเบอร์หนึ่งอยู่ดี  และตรงกันข้ามกับผู้ทีตั้งหน้าตั้งตาพยายามสร้างความสำเร็จมาสู่ตัวเองและครอบครัว พวกเขากลับคิดว่า นิสิคือวิธีการกรองคนให้แกร่งขึ้น คนที่จะผ่านปัญหาจากเถ้าถ่านเพื่อแปรสภาพก้าวสู่แร่เพชรที่สวยงาม ย่อมต้องได้รับการเจียระไน ขัดเกลาอย่างเข้มงวดก่อนถึงจะส่องแสงประกายแวววาวเยี่ยงเพชร ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นมันเป็นเพียงข้อโต้แย้งแบบเด็กๆที่เราผ่านไปได้สบายๆเพราะมันคือเรื่องเล็กน้อยที่ไม่มีในสมองของคนสำเร็จเลย มันยังคงเหลือเรื่องใหญ่ๆที่เราต้องทำอีกเยอะแยะกับผู้คนและองค์กรของท่านที่นับวันจะเติบโตขึ้น ความสำเร็จเปรียบเหมือนธงชัยที่ปักไว้กับที่มันไม่ได้ย้ายจุดที่ตั้งของตัวมันเองไปไหน เมื่อเรายังอยู่ที่ลู่เดิมไฉนเล่าเราจะไม่เดินไปหามัน ผู้ที่ออกจากลู่ทางของผู้สำเร็จต้องเดินไม่ถึงเส้นชัยเป็นเรื่องธรรมดา ทำไมเราจะต้องออกจากลู่ของคนสำเร็จด้วยเล่า
ในอีกมุมกลับของเพื่อนและญาติเรา ความเป็นมิตรภาพของเราและเพื่อนแต่หนหลังนั้นพวกเขายังคงอยากให้เรากลับคืนไปหาเขาแน่ ขณะที่ท่านยังคงมุ่งมั่นทำธุรกิจเพื่อสำเร็จพวกเขาจะรู้สึกห่างออกจากตัวท่านมากขึ้นและกลัวท่านตลอดเวลาว่าจะมาขายของให้ แถมบอกว่าอย่ามาหาเรานะ อย่าติดต่อเรานะ อย่าเสนอขายสินค้าให้กับเรานะ ภาพลักษณ์ของท่านถูกตรึงในสมองและสายตาเขาว่าท่านคือโฆษณาเคลื่อนที่ดีๆนี่เอง พวกเขาจะรู้สึกรำคาญทุกครั้งที่ท่านคอยจ้องจะพูดเรื่องของท่านตลอดเวลา แม้ท่านเองจะพยายามทำตัวให้เข้าและกลมกลืนในวงสนทนากับเขาเสมอ แม้ตัวท่านพยายามจะไม่พูดและนำเสนอในเรื่องธุรกิจกับสินค้า พวกเขาก็ยังจะระแวงท่านอยู่ดี แล้วไงต่อหละครับ ตัวช่วยที่พอจะมีทางออกคือความจริงใจ มันไม่จำเป็นเสมอไปหรอกที่ท่านจะต้องคอยตะปบเหยื่อของท่านอยู่ตลอดเวลา เรื่องแบบนี้ เวลาและความจริงใจของท่านเป็นตัวพิสูจน์ แล้วมันจะอีกนานแค่ไหน คำตอบอยู่ที่การโฟกัสเป้าหมายแห่งความสำเร็จของท่านครับท่านจงวางพวกเขาเหล่านั้นไว้ในตำแหน่งเพื่อนและญาติเช่นเดิมก่อน ยังคงมีผู้คนอีกมากมายที่รอท่านค้นหายังคงเหลือคนอีกมากมายที่รอการหยิบยื่นโอกาสจากท่าน ลองค้นหาดูคนที่คิดแบบเดียวกันกับท่าน มันจะไม่มีสักคนเชียวหรือ การปรากฏตัวครั้งใหม่ของท่านที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น พร้อมพกพาความมั่นใจและความสำเร็จที่ท่านทำได้เพื่อจะมาปรากฎโฉมให้เพื่อนและญาติของท่านเห็นต่างหากที่จะทำให้พวกเขารู้สึกผิดและเปลี่ยนความคิดเป็นภูมิใจพร้อมสรรเสริญเยินยอท่าน ว่าในที่สุดท่านก็ทำได้จริงๆ เคยมีคนทำสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายเพียงในระยะเวลาอันสั้นเห็นมีตัวอย่างอยู่หลายคน ที่ดำรงตำแหน่งสูงๆในเวลาไม่ถึงปีที่สามารถเปลี่ยนใจผู้คนรอบข้างจากเกลียดชังมาเป็นรักท่านได้ทันที มันคุ้มค่ากว่าความล้มเหลวเป็นไหนๆครับ  และนี่คือคำตอบทั้งหมดของท่าน ภาพเก่าๆเหล่านั้นจะถูกกลบและลืมเลือนด้วยผลงานท่านนั่นเอง ลองให้ท่านนึกถึงภาพอนาคตตอนนั้นดูท่านคิดว่ามันคุ้มค่าแห่งการเจียระไนแล้วหรือยัง
ที่มา :: “บทที่ 40 หนังสือล้างสมองให้คุณรวย”
Thank you URL PIC http://www.yimtamphan.com/wp-content/uploads/2013/01/failure1-e1410403996464

ถูกใจกดปุ่มแชร์

23 Comments

NFL Jerseys

16/05/2019 at 7:48 pm

http://www.yeezys.us.com/ Yeezys
NFL Jerseys http://www.nfl-jerseys.us.org/

Yeezy 500

10/05/2019 at 12:07 pm

But in practice, many of those strengths may turn out to be weaknesses as Biden’s third presidential campaign gets underway this week.
Yeezy 500 http://www.yeezy500utilityblack.com/

Yeezys

07/05/2019 at 6:57 am

Earlier this week, President Trump met with Twitter chief executive Jack Dorsey in the Oval Office. While the meeting was supposed to be about the social media network’s efforts to fight opioid abuse, the Washington Post reported that a significant portion of the meeting focused on Trump’s concerns that Twitter has quietly and deliberately limited or removed some of his followers.
Yeezys http://www.yeezy.com.co/

Cheap Yeezy Boost

07/05/2019 at 4:11 am

Rosen, the same guy who has had five different offensive coordinators in four years (since his freshman year at UCLA), got one season behind the worst offensive line in football before his franchise gave up on him. Thus is life in the NFL.
Cheap Yeezy Boost http://www.cs7boots1.com/

Nike Air Zoom

03/05/2019 at 11:34 pm

With the help of the U.S. Embassy, Linsey was able to travel back home to his wife, Angelina, and the pair’s two other sons, David, 21, and Ethan, 12 in the U.K. The family says they are now faced with the difficult task of repatriating their loved ones’ remains.
Nike Air Zoom http://www.nike-zoom.us/

librarian govt jobs in delhi

28/04/2019 at 10:39 pm

I was able to find good advice from your content. more – http://tinyurl.com/y6r3nyrq

http://www.governmentjobsvacancies.com/

Yeezys

12/04/2019 at 11:47 pm

bszptawabu Yeezy Boost,Waw! Its really great and wonderful ever i found. Thank you for sharing this info.
Yeezys http://www.yeezys.me.uk/

Vapor Max

04/04/2019 at 1:06 am

eegcaaus,Your blog was informative and valuable to me. Thanks for sharing.
Vapor Max http://www.nikevapormax.org.uk/

Yeezy

03/04/2019 at 7:16 pm

aibtlimy New Yeezy,Very informative useful, infect very precise and to the point. I’m a student a Business Education and surfing things on Google and found your website and found it very informative.
Yeezy http://www.yeezy350.us.com/

Jordan 12 Gym Red 2018

02/04/2019 at 6:25 am

bngkio,Very helpful and best artical information Thanks For sharing.
Jordan 12 Gym Red 2018 http://www.jordan12gymred.us.com/

Nike Plus

29/03/2019 at 3:45 pm

dtmcxdsdm,Thanks for this useful information, Really amazing. Thanks again. I LOve your BloG
Nike Plus http://www.nikeplus.us/

Pandora Ring

26/03/2019 at 6:56 pm

hnvyemh,If you are going for best contents like I do, just go to see this web page daily because it offers quality contents, thanks!
Pandora Ring http://www.pandorarings-jewelry.us/

Balenciaga

26/03/2019 at 8:39 am

cflmfzm,Some really nice stuff on this website, I enjoy it.
Balenciaga http://www.balenciagatriples.org.uk/

Pandora

26/03/2019 at 12:48 am

difyaod,Very informative useful, infect very precise and to the point. I’m a student a Business Education and surfing things on Google and found your website and found it very informative.
Pandora http://www.pandora-com.us/

Cheap NFL Jerseys

25/03/2019 at 2:23 pm

uyzpfflb,Definitely believe that which you said. Your favourite justification appeared to be on the net the simplest thing to remember of.
Cheap NFL Jerseys http://www.nfljerseys2019.us/

Yeezy

25/03/2019 at 4:53 am

zrdjlogmzhe,We have a team of experts who could get you the correct settings for Bellsouth net email login through which, you can easily configure your email account with MS Outlook.
Yeezy http://www.yeezy-shoes.in.net/

nfl jerseys

24/03/2019 at 5:18 pm

ejxsmtpemmz,This website truly has alll of the information and facts I wanted about this subject and didn?t know who to ask.
nfl jerseys http://www.customnfljerseys.us/

Red Jordan 12

23/03/2019 at 9:05 am

knibsi,Hi there, just wanted to say, I liked this article. It was helpful. Keep on posting!
Red Jordan 12 http://www.redjordan12.us/

Cheap Nike NBA Jerseys

22/03/2019 at 6:50 pm

qxaihxth,Hi there, just wanted to say, I liked this article. It was helpful. Keep on posting!
Cheap Nike NBA Jerseys http://www.nikenbajerseys.us/

Salomon

21/03/2019 at 6:22 pm

hbkmisyeu,Thanks for ones marvelous posting! I actually enjoyed reading it, you will be a great author.I will always bookmark your blog and will xfwhztkczt,come back from now on. I want to encourage that you continue your great writing, have a nice afternoon!
Salomon http://www.salomons.me.uk/

Air Max 270

18/03/2019 at 10:01 am

uewfizz,Your blog was informative and valuable to me. Thanks for sharing.
Air Max 270 http://www.nikemax270.us/

Balenciaga

14/03/2019 at 1:44 pm

dacsvmr,Wonderful one thank you so much !
Balenciaga http://www.balenciagauk.org.uk/

zvodretiluret

24/11/2018 at 10:08 pm

I love what you guys are up too. Such clever work and exposure! Keep up the fantastic works guys I’ve you guys to my blogroll.

http://www.zvodretiluret.com/

Leave a Reply

คลังเก็บ